สารจากประธานเจ้าหน้าที่บริหาร

ปี 2561 ที่ผ่านมา ออริจิ้นประสบความสำเร็จตามกลยุทธของบริษัทฯ ที่วางไว้ในการสร้างรากฐานของการเติบโตอย่างมั่นคง พร้อมทั้งก้าวขึ้นมาเป็นหนึ่งในผู้นำของกลุ่มบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์
(นายพีระพงศ์ จรูญเอก)
ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร

อย่างเต็มตัวไม่ว่าจะเป็นด้านผลประกอบการที่โดดเด่น มียอดขายสูงถึง 27,552 ล้านบาท เติบโตสูงถึง 87% จากทั้งโครงการที่เปิดตัวในปีก่อนหน้าและโครงการเปิดตัวใหม่ อีก 7 โครงการมูลค่า 25,500 ล้านบาท ด้านรายได้ บริษัทมีรายได้รวม 16,638 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 67% มีกำไรสุทธิ 3,338 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 65% แสดงถึงการเป็นที่ยอมรับจากลูกค้าและผู้บริโภคโดยทั่วไป เรายังคงมุ่งเน้นเป็นผู้นำในการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตของคนเมืองยุคใหม่ ที่จะทำให้คุณใช้ชีวิตได้อย่างสมบูรณ์แบบ ด้วยการขยายธุรกิจครอบคลุมทุกความต้องการด้านที่อยู่อาศัยและธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ด้านต่างๆ

ในการพัฒนาโครงการอาคารชุด บริษัทฯ ได้ขยายตัวเข้าสู่กลุ่มสินค้าระดับบนภายใต้แบรนด์ Park Origin ด้วยแนวคิด A Perfect Living Platform คือคอนเซปต์ใหม่แห่งการใช้ชีวิตจาก Park Origin ซึ่งเป็นการก้าวข้ามรูปแบบการพัฒนาที่อยู่อาศัยและการใช้ชีวิตแบบเดิมๆ และมองลึกเข้าไปในความต้องการของคนเมืองยุคใหม่ ที่จะทำให้คุณใช้ชีวิตได้อย่างสมบูรณ์แบบ ผสานทั้งสังคม-เทคโนโลยี-ธรรมชาติ เข้าไว้ด้วยกัน โดยได้เปิดตัวโครงการ Park Origin Thonglor โครงการที่ยิ่งใหญ่ที่ตั้งบนทำเล Heart of Heart ของทองหล่อ และ Park Origin พญาไท ที่มีการออกแบบโดดเด่น จนทำให้ได้รับรางวัล THAILAND PROPERTY AWARD ในหมวด งานออกแบบ ARCHITECTURE ,LANDSCAPE และ ในหมวด SMART HOME อีกด้วย

นอกจากนี้ในธุรกิจบ้านจัดสรร หลังจากเปิดโครงการแรกเมื่อปลายปี 2560 และได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจนกระทั่งสามารถขายหมดทั้งโครงการภายใน 1 ปี ซึ่งในปี 2561 บริษัทฯ ได้เปิดตัวโครงการบ้านจัดสรรเพิ่มอีก 2 โครงการและได้รับการตอบรับอย่างดีมากด้วยยอดขายที่สูงถึง 1,000 ล้านบาท ภายในสัปดาห์แรกที่เปิดขาย ทั้งนี้ บริษัทฯ มีแผนจะขยายสัดส่วนธุรกิจบ้านจัดสรรให้สูงขึ้นมาใกล้เคียง กับโครงการอาคารชุดเพื่อสามารถตอบสนองความต้องการที่อยู่อาศัยได้อย่างครอบคลุม

ในส่วนธุรกิจอสังหาริมทรัพย์เพื่อสร้างรายได้หมุนเวียน ประเภทโรงแรม เซอร์วิส-อพาร์ทเม้นท์ อาคารสำนักงาน พื้นที่ค้าปลีก ได้ลงนามร่วมทุนกับ Nomura เพิ่มอีกหนึ่งโครงการคือ โครงการ Mix-Used One 24 โดยในปี 2562 จะมีโรงแรมที่จะสามารถเริ่มเปิดให้บริการได้ จำนวน 2 โรงแรม คือ โครงการสเตย์บริดจ์ สวีท แบงค็อก ทองหล่อและ ฮอลิเดย์ อิน แอนด์ สวีท ศรีราชา แหลงฉบัง นอกจากนี้ยังมีโครงการอื่นๆ ที่อยู่ระหว่างการดำเนินการ ซึ่งจะสามารถเปิดดำเนินการได้รวมกว่า 2,265 key ภายใน 5 ปี

นอกจากการสร้างการเติบโตอย่างมั่นคงในทุกๆมิติ เรายังคงพัฒนาสินค้า และการให้บริการอย่างต่อเนื่อง ภายใต้แนวคิด EMPATHY-SMART PRODUCTS + EXCELLENT SERVICES สร้างมาตรฐานเหนือระดับดึงดูดใจลูกค้าด้วยการคำนึงถึง และใส่ใจในทุกความรู้สึกของลูกค้าเป็นพื้นฐาน ซึ่งจะสะท้อนออกมาในทกุ ๆ สินค้าและการให้บริการของเรา

จากความสำเร็จที่ผ่านมา บริษัทฯ ขอขอบคุณการสนับสนุนที่ดีจากลูกค้า และบรรดาผู้มีส่วนร่วมในความสำเร็จของเราทุกท่าน บริษัทฯ ยังคงจะยึดถือประโยชน์ที่จะเกิดกับสังคมโดยรวมตามหลักธรรมมาภิบาลต่อไป