กิจกรรมเพื่อสังคม

จากวิสัยทัศน์ที่มุ่งมั่นในการเป็นบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ครบวงจร และพัฒนาองค์กรให้เจริญเติบโตอย่างยั่งยืนภายใต้หลักบรรษัทภิบาล โดยจะส่งมอบสินค้าและบริการที่ดี โดยยึดถือลูกค้าเป็นศูนย์กลาง และพันธกิจในการใส่ใจรายละเอียดความต้องการของลูกค้าในทุกๆ ด้าน ด้วยการออกแบบและพัฒนาโครงการอย่างสร้างสรรค์เพื่อส่งมอบสินค้าและบริการที่สร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้า รวมทั้งมุ่งเน้นที่จะพัฒนาบุคลากร และองค์กรให้เติบโตอย่างยั่งยืนร่วมกับ คู่ค้า ลูกค้า ผุ้ถือหุ้น พันธมิตร พนักงาน และสังคม ทำให้บริษัทฯ ยึดมั่นและปลูกจิตสำนึกให้พนักงานทุกคนนำแนวคิดดังกล่าวมาเปลี่ยนเป็นกิจกรรมเพื่อสังคมและสิ่งแวดล้อม ดังนี้

การรับผิดชอบต่อผู้บริโภค

นอกจากที่บริษัทฯ จะมุ่งพัฒนาที่อยู่อาศัยทั้งโครงการบ้านและคอนโดมิเนียมให้ได้คุณภาพ และตรงตามความต้องการของผู้บริโภคแล้วนั้น ในปี 2561 ยังถือว่าเป็นปีของการพัฒนางานบริการ ตั้งแต่ก่อนขาย ระหว่างขาย และหลังการขาย เพราะนอกจากการผลิตโครงการที่ดีแล้วนั้น การให้การบริการที่ดีกับทางลูกค้าถือว่าเป็นสิ่งสำคัญที่ทางบริษัทฯ ต้องให้ความเป็นธรรมกับผู้ซื้อด้วย เพื่อให้เกิดความพอใจสูงสุด โดย

 • คัดเลือกวัสดุที่มีคุณภาพ คุ้มค่า และมุ่งเน้นการนำไปใช้งานที่ตรงกับความต้องการ และราคาสมเหตุสมผลมากที่สุด ไม่แสวงหากำไรจนเกินควร รวมถึงพยายามหานวัตกรรมใหม่ๆที่ทันสมัย มาปรับใช้ในโครงการเพื่อทำให้การใช้ชีวิตมีคุณภาพมากขึ้น และสะดวกยิ่งขึ้น
 • กิจกรรมเพื่อลูกบ้าน แผนกลูกค้าสัมพันธ์ (Origin Family) ได้ดำเนินการจัดกิจกรรมรูปแบบต่างๆ ที่หลากหลายให้กับลูกบ้านในโครงการทั้งโครงการพร้อมอยู่ และลูกบ้านที่ซื้อโครงการใหม่ เพื่อสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างกัน โดยให้ความสำคัญกับทุกกลุ่มคน มีการเลือกกิจกรรมที่เหมาะสมกับทุกเพศ ทุกวัย และทุกกลุ่มอายุ ซึ่งมีรายละเอียดดังนี้
 • กิจกรรมทำบุญปีใหม่
  เป็นกิจกรรมทำบุญ ตักบาตร โดยจัดให้ลูกบ้านในโครงการเนื่องในโอกาสวันขึ้นปีใหม่ เพื่อความเป็นสิริมงคล และให้ลูกบ้านทุกคนได้เริ่มต้นปีใหม่ด้วยความสุขตามขนบธรรมเนียมไทย
 • กิจกรรมปาร์ตี้วันคริสต์มาสและปีใหม่
  บริษัทฯ ได้จัดเลี้ยงวันคริสต์มาสและปีใหม่ให้กับลูกบ้าน โดยภายในงานมีการจับของขวัญ กินเลี้ยง ร่วมร้องเพลงและทำกิจกรรมต่างๆ ทำให้ลูกบ้านมีความสุข และยังเป็นกิจกรรมที่ลูกบ้านได้รู้จักกันมากขึ้นอีกด้วย
 • กิจกรรม DIY ต่างๆ
  อาทิ กิจกรรม Love Is Caring: The Garden In Love จัดสวนกระถาง จัดให้กับลูกบ้านในโครงการพร้อมอยู่ เพื่อช่วยเพิ่มพื้นที่สีเขียวในโครงการและในห้องของลูกบ้าน
 • Hand Building ปั้นด้วยใจ ใส่ใจด้วยรัก
  เป็นกิจกรรมนอกสถานที่ที่ให้ลูกบ้านได้มาแสดงฝีมือปั้นเครื่องปั้นดินเผา ทำเป็นแก้วน้ำ หรือถ้วย จาน ชาม เพื่อนำไปมอบให้กับคุณแม่ในโอกาสวันแม่แห่งชาติ
 • กิจกรรม Thank You Origin VIP DAY
  เป็นกิจกรรมเลี้ยงขอบคุณกลุ่มลูกบ้าน VIP ที่ให้การสนับสนุนโครงการของทางบริษัทฯ ทั้งซื้อเพิ่ม หรือแนะนำเพื่อนมาเป็นครอบครัวเดียวกัน
 • Concert Origin Fun Fest เทศกาลฟาร์มสนุก
  คอนเสิร์ตใหญ่แห่งปีที่ทาง origin จัดมอบให้ลูกบ้าน จำนวนกว่า 2,000 คน โดยภายในงานลูกบ้านจะได้รับชมคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดัง เล่นกิจกรรมเพื่อรับของรางวัลภายในงาน ยังได้มีส่วนร่วมทำบุญในกิจกรรม “ร่วมด้วยช่วยน้อง” มอบเงินบริจาคให้กับมูลนิธิ ซี.ซี.เอฟ. เพื่อเด็กและเยาวชน ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี อีกด้วย
 • กิจกรรมเพื่อส่งเสริมพระพุทธศาสนา
  บริษัทฯ เล็งเห็นความสำคัญของพระพุทธศาสนาซึ่งเป็นศาสนาหลักของประเทศไทย จึงได้จัดกิจกรรมต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับพระพุทธศาสนาขึ้นและดัดแปลงให้กิจกรรมต่างๆ สามารถเข้าถึงได้ทุกกลุ่ม ทุกวัย ไม่จำเป็นต้องเป็นผู้สูงอายุเสมอไป อาทิ Love Is Caring: Folding lotus petals workshop พับกลีบดอกบัวเจริญสติ เป็นกิจกรรมนอกสถานที่สำหรับลูกบ้านที่มุ่งเน้นกลุ่มวัยรุ่นถึงกลางคน เพื่อมาร่วมกิจกรรมพับกลีบดอกบัวเจริญสติ ช่วยฝึกสมาธิและยังสามารถนำไปบูชาพระในโครงการของลูกบ้านได้อีกด้วย
 • Origin Family 1 Day Trip" ล่องเรือไหว้พระเพื่อความเป็นสิริมงคล.
  กิจกรรมล่องเรือไหว้พระ 3 วัด ซึ่งเป็นกิจกรรมขึ้นเพื่อความเป็นสิริมงคล และส่งเสริมกิจกรรมทางศาสนา พร้อมทั้งให้ลูกบ้านได้ทำความรู้จักกัน
 • กิจกรรม ดวงดีรับครึ่งปีหลัง
  กิจกรรมพิเศษที่จัดให้กับลูกบ้านในโครงการ เพื่อแนะนำเคล็ดลับเสริมดวงและเพิ่มโชคลาภในเรื่องของที่อยู่อาศัย และการใช้ชีวิตในช่วงครึ่งปีหลัง
 • กิจกรรม workshop ทำกระทงจากโคนไอศกรีม
  ร่วมสืบสานประเพณีไทยต้อนรับเทศกาลลอยกระทงด้วยการชวนลูกบ้านโครงการพร้อมอยู่มาทำกระทงจากโคนไอศกรีม ซึ่งเป็นกิจกรรมที่ช่วยรักษาน้ำและใส่ใจในสิ่งแวดล้อม
 • กิจรรม Origin Movie Day
  เป็นกิจกรรมเพื่อความบันเทิง มอบความสุขให้กับลูกบ้าน โดยได้จัดขึ้นทุกไตรมาส ให้ลูกบ้านทุกโครงการ ทั้งโครงการใหม่และโครงการพร้อมอยู่ ได้มีส่วนในการเข้าร่วมกิจกรรม โดยเป็นกิจกรรมที่สามารถเข้าร่วมได้ทุกกลุ่มวัย